首页 科技正文

新2足球贴士网(www.hgbbs.vip):NASA công bố ngày phóng thử thứ ba cho 'tên lửa siêu lớn lên Mặt trăng'

欧博电脑版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo rằng, "tên lửa siêu lớn lên Mặt trăng" của NASA (Mega Moon Rocket) dự kiến ​​sẽ thực hiện lần cất cánh thứ ba vào ngày 27/9.

Tên lửa Mega Moon trên đường ra bệ phóng.

NASA cho biết cơ hội phóng sớm nhất sẽ vào ngày 27/9 và cơ hội dự phòng vào ngày 2/10. Các kỹ sư NASA có kế hoạch chứng minh sự cố rò rỉ đã được vá bằng cách tiến hành thử nghiệm bơm thuốc phóng vào tên lửa vào ngày 17/9.

Tên lửa Artemis 1 được hình thành từ tên lửa Orion có sức chứa sáu người đặt trên đỉnh Hệ thống Phóng Không gian (SLS) 30 tầng - được mệnh danh là "tên lửa siêu Mặt trăng" - và ban đầu được lên kế hoạch thực hiện chuyến du hành đầu tiên lên Mặt trăng và quay trở lại vào ngày 29/8. Nhưng những khó khăn kỹ thuật đã cản trở hai lần cất cánh đầu tiên của nó.

NASA đã loại bỏ nỗ lực phóng thử đầu tiên vì các kỹ sư không thể làm mát một trong bốn động cơ RS-25 giai đoạn lõi của tên lửa xuống nhiệt độ an toàn trong thời gian cất cánh. Cơ quan này thông báo rằng họ đã khắc phục được sự cố mà nguyên nhân là do cảm biến nhiệt độ bị lỗi.

Sau đó, trong lần thử thứ hai của tên lửa, một tiếng chuông báo động vang lên khi con tàu đang được nạp nhiên liệu hydro lỏng siêu làm lạnh, cảnh báo các kỹ sư về một lỗi kỹ thuật của một trong các động cơ của tên lửa. NASA cho biết các kỹ sư đã cố gắng và không thể bịt được lỗ rò rỉ này ba lần.

NASA nói rằng vụ rò rỉ ở mức "ngắt kết nối nhanh" khi tầng lõi SLS gặp đường nhiên liệu từ tháp phóng di động của tên lửa. NASA đã khắc phục bằng cách thay thế hai con dấu tại điểm rò rỉ.

Orion được lên kế hoạch thực hiện hai lần bay qua Mặt trăng ở độ cao 100 km so với bề mặt Mặt trăng, bay xa tới 64.000 km so với Mặt trăng trước khi quay trở lại Trái đất 38 ngày sau khi phóng.

,

新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

NASA đã xếp ba ma-nơ-canh lên tên lửa sẽ được sử dụng để kiểm tra mức độ bức xạ và nhiệt trong chuyến bay. Một món đồ chơi mềm Snoopy cũng được trang bị cho chuyến đi, trôi nổi xung quanh bên trong tên lửa như một chỉ báo không trọng lực .

Khi Orion quay trở lại, nó được thiết lập để trở lại nóng hơn và nhanh hơn bất kỳ phương tiện vũ trụ nào từng có, nóng lên tới 2.800 độ C khi nó đi vào bầu khí quyển của Trái đất với tốc độ gấp 32 lần tốc độ âm thanh. Điều này sẽ đưa tấm chắn nhiệt bóc tách của tên lửa vào cuộc thử nghiệm, cùng với chiếc dù của nó, sẽ sử dụng lực ma sát không khí để làm chậm Orion xuống chỉ còn 32,2 km / h, sau đó nó sẽ lao xuống biển Thái Bình Dương một cách an toàn. bờ biển Baja California, Mexico, đã sẵn sàng.

Chuyến phóng sẽ được nối tiếp bởi Artemis 2 và Artemis 3 lần lượt vào các năm 2024 và 2025/2026. Artemis 2 sẽ thực hiện cùng một cuộc hành trình với Artemis 1, nhưng với một phi hành đoàn con người gồm bốn người, và Artemis 3 sẽ cử người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên đáp xuống cực nam của Mặt trăng.

Phát biểu với BBC Radio 4 trước lần phóng thử thứ hai, Bill Nelson, Quản trị viên NASA, cho biết: "Lần này, chúng tôi sẽ không chỉ chạm xuống Mặt trăng và rời đi sau vài giờ hoặc vài ngày - chúng tôi sẽ quay trở lại để học hỏi, sống, làm việc, khám phá, để xác định xem có nước hay không; do đó ở cực nam của Mặt trăng có nghĩa là chúng tôi có nhiên liệu tên lửa, chúng tôi có một trạm xăng ở đó. Lần này chúng tôi sẽ học cách sống trong môi trường khắc nghiệt trong một thời gian dài, tất cả với mục đích là chúng ta sẽ lên sao Hỏa ."

Nguồn: https://tienphong.vn/nasa-cong-bo-ngay-phong-thu-thu-ba-cho-ten-lua-sieu-lon-len-mat-trang-post1...Nguồn: https://tienphong.vn/nasa-cong-bo-ngay-phong-thu-thu-ba-cho-ten-lua-sieu-lon-len-mat-trang-post1470178.tpo

Tàu vũ trụ châu Âu chao đảo vì “cú đảo ngược” của Mặt Trời

Tàu vũ trụ của ESA (Cơ quan Vũ trụ châu Âu) vừa đụng độ khỏi một hiện tượng lạ gọi là "sự chuyển đổi ngược của Mặt Trời".

Bấm xem >>

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

精彩评论