首页 快讯正文

足球预测网:Không thể lấy mẫu xét nghiệm nước đỏ sẫm ở 2 tuyến đường TP.HCM

足球预测网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球预测网。

,

Trả lời Zing trong họp báo về tình hình kinh tế - xã hội chiều 27/10, ông Thái Hoàng Vũ, Phó chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, thông tin đường Phan Anh và Tô Hiệu đã rút nước từ đêm 23/10.

Nước đã rút và từ đó đến nay không xuất hiện trình trạng nước có màu bất thường nên cơ quan chức năng không thể lấy mẫu để xét nghiệm, xác định mức độ ô nhiễm.

Ông Hoàng Vũ cho biết thêm sau sự việc, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất kinh doanh quanh tuyến đường Tô Hiệu, Phan Anh và ghi nhận 2 cơ sở hoạt động in bông trên vải có sử dụng màu đỏ.

Ông Thái Hoàng Vũ, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trả lời họp báo chiều 27/10. Ảnh: Ngọc Trang.

"Đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng kiểm tra, các cơ sở không hoạt động sản xuất. Cơ quan chức năng không phát hiện lượng tồn dư màu đỏ ở cống xả thải của 2 đơn vị nên không thể lấy mẫu để phân tích và xử lý vi phạm nếu có", ông Vũ cho hay.

Vị đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Tân Phú, các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát, các cơ sở sản xuất đang hoạt động trong khu vực.

Nếu tái diễn tình trạng nước đỏ sẫm tương tự như hôm 23/10, cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu nước phân tích kịp thời để có cơ sở khoanh vùng, xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý.

Theo thống kê, đoạn đường Phan Anh và Tô Hiệu thuộc 2 phường Hiệp Tân và Tân Thới Hòa của quận Tân Phú. Trên địa bàn có 5 cơ sở sản xuất có phát sinh nước thải có màu.

Nước có màu đỏ tại tuyến đường Tô Hiệu và Phan Anh xảy ra vào ngày 23/10, đến đêm khuya nước đã rút. Tối hôm sau, 2 tuyến đường trên tiếp tục ngập do mưa lớn nhưng không tái diễn tình trạng nước đỏ.

Ở góc độ chuyên môn, TS Võ Thanh Hằng, giảng viên Khoa Môi trường và Tài nguyên, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhìn nhận màu sắc khác thường trong nước thể hiện nồng độ kim loại hoặc chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, màu đỏ sẫm nhìn thấy được chỉ mang tính cảm quan. Muốn xác định cụ thể nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng của dòng nước phải có kết quả phân tích mẫu.

"Những điểm bất thường trong nguồn nước sẽ gây mùi khó chịu và khiến người tiếp xúc trực tiếp cay mắt, khó thở. Nếu nồng độ hóa chất gây hại cao có thể gây nên những biểu hiện nghiêm trọng hơn đến sức khỏe người dân, tùy theo cơ địa", bà Hằng chia sẻ.

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

精彩评论
  • 2022-11-10 00:07:50

    Ông Toàn cũng lý giải: "Có thể một bộ phận nhỏ ở ĐBSCL, do thiên nhiên ưu đãi nên nhiều người ở nông thôn cũng chưa quan tâm tới vấn đề học hành. Bên cạnh đó, thu nhập của người dân ĐBSCL còn thấp nên hạn chế trong vấn đề con em đi học. Rồi nhiều tâm lý, tập quán cũng dẫn tới việc đi học của con em còn hạn chế.可以的哈,眼熟我