首页 社会正文

薅羊毛电报群(www.tel8.vip):Tìm được 2 người còn sống, chó cứu hộ Mexico tử nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chú chó cứu hộ Proteo được ca ngợi và vinh danh anh hùng khi tử nạn trong nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  • Chuyện chú chó giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản 9.000 tỷ và trò bịp khiến cả thế giới mắc lừa  
  • Màn kịch dối lừa phía sau 'chú chó giàu nhất hành tinh'  
  • Cảnh chú chó khóc hết nước mắt trên giường chủ nhân mới qua đời gây xúc động  

Proteo nằm trong số 16 chó cứu hộ được quân đội Mexico mang sang Thổ Nhĩ Kỳ giúp tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thảm họa động đất hôm 6-2.

Len lỏi giữa đống đổ nát, Proteo đã xác định được vị trí của 2 nạn nhân còn sống trước khi chú tử nạn hôm 12-2.

"Các thành viên của quân đội Mexico vô cùng tiếc nuối khi mất đi bạn đồng hành tuyệt vời là chú chó Proteo" - bài đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Quốc phòng Mexico hôm 13-2 có đoạn - "Bạn đã hoàn thành sứ mệnh của mình với tư cách là thành viên của Phái đoàn Mexico trong Tìm kiếm và Cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Xin cảm ơn vì nỗ lực anh hùng đó của Proteo".

Lực lượng cứu hộ Mexico tại Thổ Nhĩ Kỳ sau đó cũng làm lễ vinh danh chú chó Proteo. Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các binh sĩ xếp hàng điểm danh. Người chỉ huy gọi tên từng chú chó, bao gồm cả Proteo.

Lễ vinh danh của quân đội Mexico với chú chó Proteo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: MXH  

"Proteo luôn mạnh mẽ và chăm chỉ. Tôi sẽ luôn nhớ đến nó" - một nhân viên cứu hộ trong số 130 binh sĩ Mexico từng làm việc cùng Proteo tại Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard ngậm ngùi : "Tôi rất tiếc về cái chết của Proteo, một thành viên đội cứu hộ của chúng tôi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Proteo đã làm đẹp thêm hình ảnh con người và đất nước Mexico của chúng tôi".

Ngay sau khi lễ vinh danh Proteo, lực lượng cứu hộ và 15 chó nghiệp vụ khác của quân đội Mexico lại tiếp tục nỗ lực tìm kiếm thêm những người sống sót và hỗ trợ đưa các thi thể từ đống đổ nát ra ngoài.

Mexico vinh danh chú chó cứu hộ Proteo. Ảnh: SEDENA

Theo số liệu chính thức mới nhất, ít nhất 31.643 người đã thiệt mạng, hơn 80.000 người khác bị thương và khoảng 13 triệu người ảnh hưởng sau thảm họa ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Còn ở nước láng giềng Syria, số người chết đã lên trên 5.714 với hơn 5.200 người bị thương. Tổng số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria được xác nhận lên 37.357 trường hợp.

Chùm ảnh hiện trường và nỗ lực cứu hộ sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

theo Người Lao Động

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

精彩评论
  • 2023-03-22 00:14:25

    这也是威少打得不好的原因,所以他才必须要被交易走。”(xixi)爽快,喜欢不拖的情节