首页 健康正文

telegram超级索引排名 (www.ad6868.vip):Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiếp đại diện UNAIDS

admin 健康 2023-05-13 2 0 web đánh bài

telegram超级索引排名www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram超级索引排名登录网址、telegram超级索引排名备用网址、telegram超级索引排名最新网址、telegram超级索引排名手机网址、telegram超级索引排名管理网址、telegram超级索引排名会员网址。提供telegram超级索引排名APP下载,telegram超级索引排名APP包含telegram超级索引排名代理登录线路、telegram超级索引排名会员登录线路、telegram超级索引排名信用网开户、telegram超级索引排名现金网开户、telegram超级索引排名会员注册、telegram超级索引排名线上投注等业务。

 

Tham gia buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, đơn vị  thuộc/trực thuộc Bộ Y tế.

Về phía UNAIDS có, ông Eamonn Murphy, Giám đốc Khu vực, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Khu vực Đông Âu và Trung Á; Bà Maria Elena Filio Borromeo, Giám đốc Quốc gia, UNAIDS tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn.

PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương chào mừng đoàn công tác của UNAIDS đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế. Thứ trưởng trân trọng cảm ơn cơ quan UNAIDS đã luôn tích cực giúp đỡ Việt Nam trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Theo đó, sự phối hợp giữa Việt Nam và UNAIDS trong công tác phòng, chống HIV/AIDS được thể hiện qua các hoạt động chính như: Hỗ trợ điều phối các nhóm hoạt động về phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp quốc và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; vận động nguồn tài trợ cho Việt Nam; hỗ trợ các cơ quan Việt Nam xây dựng văn bản pháp luật và chính sách trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật phòng, chống HIV/AIDS, Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2030 vừa được ban hành. Đặc biệt, UNAIDS có nhiều hỗ trợ kỹ thuật giúp các cơ quan của Việt Nam như Bộ Y tế, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm…

Sau hơn 30 năm kể từ ca nhiễm HIV đầu tiên vào năm 1990, đến nay là năm thứ 15 liên tiếp, dịch HIV/AIDS ở Việt Nam được kiểm soát và liên tục đà giảm trên cả 3 tiêu chí đó là: giảm số người nhiễm mới HIV được phát hiện; giảm số người chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong liên quan đến AIDS. Từ năm 2000 đến nay, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 500.000 người không bị lây nhiễm HIV và 200.000 người không bị tử vong do AIDS…

 “Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tôi bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến cơ quan UNAIDS đã luôn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam” - Thứ trưởng bày tỏ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng mong muốn cơ quan UNAIDS tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới.

Bà Christine Stegling, Phó Giám đốc Điều hành về Chính sách, Vận động chính sách và Kiến thức UNAIDS phát biểu

Bà Christine Stegling, Phó Giám đốc Điều hành về Chính sách, Vận động chính sách và Kiến thức UNAIDS trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và các thành viên Bộ Y tế đã dành thời gian tiếp và trao đổi tích cực, hiệu quả các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Bà Christine Stegling cũng bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác chặt chẽ của Bộ Y tế Việt Nam với UNAIDS đạt nhiều kết quả tích cực thời gian qua.

Bà Christine Stegling đánh giá cao những thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trong khu vực đã có số ca nhiễm HIV mới giảm khoảng 60% kể từ năm 2010.

“UNAIDS cam kết tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế (Cục phòng, chống HIV/AIDS) trong những nỗ lực này và những nỗ lực trong tương lai để đảm bảo tính bền vững hơn của ứng phó HIV quốc gia” - Christine Stegling nói.

Quang cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn UNAIDS

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi một số nội dung mà hai bên cùng quan tâm như: Các sáng kiến toàn cầu và khu vực để thúc đẩy công tác dự phòng HIV tại Việt Nam; Đảm bảo tính bền vững cao hơn cho ứng phó của các quốc gia về HIV; Sự hỗ trợ của UNAIDS để tạo một môi trường hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ứng phó với HIV…./.

,

皇冠投注網www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的皇冠投注網登录网址、皇冠投注網备用网址、皇冠投注網最新网址、皇冠投注網手机网址、皇冠投注網管理网址、皇冠投注網会员网址。提供皇冠投注網APP下载,皇冠投注網APP包含皇冠投注網代理登录线路、皇冠投注網会员登录线路、皇冠投注網信用网开户、皇冠投注網现金网开户、皇冠投注網会员注册、皇冠投注網线上投注等业务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论