首页 科技正文

凯利公式投资 (www.ad6868.vip):Tòa nhà bằng gỗ lớn nhất châu Á

admin 科技 2023-05-20 2 0 Lode88

扑克三公下载www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的扑克三公下载登录网址、扑克三公下载备用网址、扑克三公下载最新网址、扑克三公下载手机网址、扑克三公下载管理网址、扑克三公下载会员网址。提供扑克三公下载APP下载,扑克三公下载APP包含扑克三公下载代理登录线路、扑克三公下载会员登录线路、扑克三公下载信用网开户、扑克三公下载现金网开户、扑克三公下载会员注册、扑克三公下载线上投注等业务。

Tòa nhà Gaia xây chủ yếu từ gỗ khối. Ảnh: NTU

Gaia, tòa nhà bằng gỗ lớn nhất châu Á, được thiết kế bởi công ty Toyo Ito & Associates và hợp tác xây dựng với RSP, New Atlas hôm 19/5 đưa tin. Tòa nhà nằm trong khuôn viên Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) ở Singapore, ngay cạnh Trung tâm học tập của Heatherwick Studio và gần Wave, công trình cũng do Ito thiết kế. Tòa nhà chỉ cao 6 tầng nhưng dài 220 m và có diện tích sàn 43.500 m2. Để so sánh, tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới tên Mjøstårnet gồm18 tầng.

Gaia có hình dạng hai khối chữ nhật cong hơi tách riêng và giao nhau ở nhiều điểm. Về mặt kết cấu, công trình chủ yếu gồm gỗ khối cấu tạo từ CLT (gỗ ép chéo) và Glulam (gỗ ép keo) với tỷ lệ ngang nhau. Tuy nhiên, giống như nhiều dự án bằng gỗ hiện đại, tòa nhà cũng có một số phần gia cố bằng bê tông. Trong trường hợp này, bê tông được dùng làm cầu thang, toilet và phiến lát nền nhà.

,

云顶三公www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的云顶三公登录网址、云顶三公备用网址、云顶三公最新网址、云顶三公手机网址、云顶三公管理网址、云顶三公会员网址。提供云顶三公APP下载,云顶三公APP包含云顶三公代理登录线路、云顶三公会员登录线路、云顶三公信用网开户、云顶三公现金网开户、云顶三公会员注册、云顶三公线上投注等业务。

,

Tòa nhà sẽ phục vụ hoạt động giảng dạy của Trường kinh doanh Nanyang với một thính phòng 170 chỗ ngồi, 12 giảng đường, 13 phòng hội thảo và các lớp học. Thiết kế bên trong sử dụng gỗ tự nhiên, lớp tráng men và cửa sổ mái, đảm bảo ánh sáng chiếu vào bên trong.

Gaia nhận được giải thưởng công trình xanh Green Mark Platinum (Zero Energy) của Singapore cho những tòa nhà tạo ra nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ. Tấm pin quang năng trên mái nhà sản xuất 516.000 kWh điện hàng năm. Tấm che nắng ở mặt ngoài tòa nhà giúp giảm hơi nóng Mặt Trời. Công trình cũng có nhiều không gian mở, sân thượng và giếng trời để thông khí.

Theo NTU, thiết kế hiệu quả về mặt năng lượng của Gaia có nghĩa tòa nhà tạo ra ít hơn 2.500 tấn CO2/năm so với tòa nhà tiêu chuẩn cùng loại và kích thước.

An Khang (Theo New Atlas)

,

凯利公式投资www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的凯利公式投资登录网址、凯利公式投资备用网址、凯利公式投资最新网址、凯利公式投资手机网址、凯利公式投资管理网址、凯利公式投资会员网址。提供凯利公式投资APP下载,凯利公式投资APP包含凯利公式投资代理登录线路、凯利公式投资会员登录线路、凯利公式投资信用网开户、凯利公式投资现金网开户、凯利公式投资会员注册、凯利公式投资线上投注等业务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站Allbet欧博官网的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论